1.1 Tìm hiểu về chính sách, quy định bay ở địa điểm bạn định đi.

Kinh nghiệm đi du lịch cùng với flycam Mavic Air

Trước khi đi du lịch,việc tìm hiểu về các luật bay flycam ở nơi bạn định đến là điều cực kì quan trọng và cần thiết. Bởi mỗi nơi có những quy định riêng và bạn cần biết để tránh vi phạm luật pháp và quy định của địa phương trong suốt chuyến đi. Vì vậy, trước khi bay, hãy kiểm tra và tìm hiểu để tránh bị phạt nhé.

1.2 Đóng gói

Kinh nghiệm đi du lịch với flycam Mavic Air

Hãy đảm bảo chiêc flycam của bạn được bảo vệ một cách an toàn bằng cách sử dụng hộp đựng của DJI. Hoặc nếu không bạn cũng có thể đưa vào một va li nhỏ, ba lô để thuận tiện và dễ dàng di chuyển.

1.3 Lưu ý các quy định hải quan.

Kinh nghiệm đi du lịch với flycam Mavic Air

Khi đi qua hải quan, flycam nói chung không bắt buộc phải khai báo nếu để sử dụng cho cá nhân. Tuy nhiên nếu sử dụng cho mục đích thương mại, thì bạn cần  khai báo theo quy định hải quan của từng quốc gia.

1.4 Chú ý các quy định hãng hàng không.

Kinh nghiệm đi du lịch với flycam Mavic Air

Các hãng hàng không khác nhau có các quy định khác nhau về việc mang và vận chuyển flycam và pin. Pin thường không được phép mang vào hành lý ký gửi. Vì vậy hãy tìm hiểu các quy định của từng ​​hãng hàng không của bạn trước khi khởi hành.

2. Chuẩn bị và kiểm tra flycam

Bước 1 – Kiểm tra flycam

Kinh nghiệm đi du lịch với flycam Mavic Air
Trước khi bay, hãy chắc chắn: 
  1. Pin được sạc đầy.
  2. Phía trước, phía sau cánh tay và chân khung đều được mở rộng hoàn toàn.
  3. Ứng dụng DJI GO được cập nhật lên phiên bản mới nhất.
  4. Máy ảnh sạch sẽ để cho ra những cảnh quay ấn tượng.

Bước 2 – Chọn địa điểm cất cánh và hạ cánh.

Kinh nghiệm đi du lịch với flycam Mavic Air

Bạn nên cất cánh và hạ cánh flycam của mình ở một bề mặt phẳng và cố định để đảm bảo an toàn.

Bước 3: Kiểm tra khả năng ActiveTrack:

Một trong những tính năng nổi bật của Mavic Air cũng như nhiều loại Flycam khác nữa là nó có thể tự động theo dõi chuyển động của bạn. Cho dù bạn đang chạy, đi xe đạp, đi bộ đường dài hay lướt sóng, thì chiếc flycam vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ theo sát bạn, ghi lại mọi khoảnh khắc tuyệt vời của bạn.

Kinh nghiệm đi du lịch với flycam Mavic Air

Bước 4: Tìm hiểu Asteroid QuickShot QuickShot và Boomerang QuickShot:

Đây là 2 khả năng tuyệt vời của flycam mà có lẽ dân du lịch nào cũng mê. Với Asreroid Quickshot, chỉ với một lần nhấn, Mavic Air có thể tự động bay đi và chụp toàn cảnh hình cầu uốn lượn thế giới xung quanh bạn , tất cả trong video 10 giây. Chế độ QuickShot này sẽ càng tuyệt vời hơn khi quay tại các bãi biển, cánh đồng rộng mở hoặc hồ.

Kinh nghiệm đi du lịch với flycam Mavic Air

Boomerang QuickShot:

Còn với boomerang quickshot, chiếc Mavic Air có thể tự động di chuyển xung quanh bạn. Chế độ QuickShot này trông tuyệt vời nhất khi bạn đang đứng trên một nơi cao như núi, đồi, nhà cao tầng…

3. Lưu ý khi chọn địa điểm để bay

3.1. Kiểm tra thời tiết.

Kinh nghiệm đi du lịch với flycam Mavic Air

Hãy theo dõi các thông tin dự báo thời tiết để lựa chọn thời điểm bay thích hợp . Đặc biệt chú ý không bay flycam trong thời tiết xấu, chẳng hạn như gió mạnh (gió tốc độ 5 và ở trên), tuyết, mưa, sương mù, vv.

3.2. Kiểm tra môi trường xung quanh.

Kinh nghiệm đi du lịch với flycam Mavic Air

Kinh nghiệm là bạn nên chú ý đến không gian ở nơi chuẩn bị bay flycam. Hãy chọn một không gian thoáng đãng, không có nhiều tòa nhà cao tầng  xung quanh tránh va đập, rơi flycam. Một lưu ý nữa là bạn không nên bay ở những khu vực có dây điện cao thế, trạm phát sóng viễn thông hoặc tháp truyền hình để tránh gây nhiễu sóng với điều khiển từ xa.

3.3. Giữ khoảng cách an toàn với đám đông.

Kinh nghiệm đi du lịch với flycam Mavic Air

Khi bay, hãy giữ khoảng cách an toàn với đám đông. Đặc biệt là khi bay flycam ở bãi biển đông người hay các sự kiện văn hóa, âm nhạc, hãy chú ý đến khoảng cách tránh gây ảnh hưởng đến sự an toàn của nhiều người.

3.4. Luôn đảm bảo chiếc flycam ở trong tầm mắt của bạn

Khi bay, hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn giữ cho flycam của bạn trong tầm nhìn. Điều này giúp bạn dễ dàng để kiểm soát và bay tốt hơn.

3.5. Lưu ý đến một vài vị trí được cảnh báo

 Kinh nghiệm đi du lịch với flycam Mavic Air

Lưu ý khi bay trên 5.000 mét, hiệu suất bay của Mavic Air sẽ bị ảnh hưởng mạnh.

Trên đây là những lưu ý khi bạn lần đầu đi du lịch với flycam Mavic Air. Hanoiflycam chúc bạn sẽ có một chuyến đi thật tuyệt vời với những cảnh quay mãn nhãn nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê flycam của chúng tôi để tiết kiệm chi phí khi không đủ để đầu tư một chiếc flycam hiện đại.

Xem thêm: Cho thuê flycam uy tín tại Hà Nội

Nguồn: hanoiflycam.com